Cập nhật: 07:51, Thứ 4, 04/08/2021

print

Bình Định: đốt vàng mã làm cháy gần 15 ha rừng trồng

(ANTV) - Tại Bình Định, sáng 03/8 Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - Quy Nhơn cho biết, kết quả đo đạc đã xác định có 14,72 ha rừng trồng ở tiểu khu 329B thuộc phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) bị cháy; chủ yếu là cây bạch đàn, keo lai do người dân trồng.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 30/7, lửa bất ngờ bùng phát bên trong diện tích rừng trồng kể trên, sau đó cháy lan diện rộng. Sau 11 giờ chữa cháy, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ mới dập tắt được đám cháy. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, người dân đốt vàng mã để tàn lửa phát tán dẫn đến cháy rừng. Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ đối tượng gây ra vụ cháy.

Lâm Đồng: 07 người trốn trong thùng xe tải để vào thành phố Đà Lạt

Tối 3/8, Tổ tuần tra lưu động kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 20, đoạn qua đèo Đ’ran, cửa ngõ ra vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng) liên tiếp phát hiện 4 ôtô tải chở 7 người trốn trong thùng xe nhằm qua mắt các chốt kiểm dịch để vào TP Đà Lạt. Qua kiểm tra, có 6/7 trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế và 7 người trốn trong thùng xe tải đã thừa nhận hành vi sai phạm. Tổ công tác yêu cầu những người này quay lại huyện Đơn Dương thực hiện xét nghiệm COVID-19, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.