Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 04/08/2021

print

Đẩy nhanh tiêm vacxin ngừa Covid-19 bao phủ toàn TP. Hà Nội

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, thì tiêm chủng là biện pháp tối ưu để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Cùng với TP HCM, Thủ đô Hà Nội cũng đang nỗ lực triển khai tiêm chủng vacxin ngừa Covid-19 cho toàn dân. Với mục tiêu thần tốc nhất, nhận vaccine đến đâu, tổ chức tiêm ngay đến đó nhanh chóng bao phủ miễn dịch trong cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

 

Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, hệ thống cơ sở vật chất khá tốt nhanh chóng được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến tiêm chủng vaccine với quy mô lớn trên địa bàn quận Đống đa. Tại đây, cũng đã thiết lập những vách ngăn tạo thành các ô riêng biệt, từ nơi khám sàng lọc tới nơi tiêm đều đảm bảo giãn cách. Dự kiến công suất tiêm chủng tại đây đạt 1000 mũi một ngày. 

Đây là lần thứ 6 quận Đống Đa tiến hành tiêm chủng vacxin cho người dân theo đối tượng ưu tiên trên địa bàn Dự kiến trong 4 ngày, quận sẽ tổ chức tiêm khoảng 25.680 mũi tiêm chủ yếu là AstraZeneca cho người dân. Đa phần người dân được tiêm chủng lần này đều rất vui mừng và ủng hộ chủ trương chung của Thành phố. 

Hiện nay trên khắp các quận huyện TP Hà Nội đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm chủng vaccine covid cho toàn dân. Tại huyện Quốc Oai, đã được Thành phố phân bổ 14.000 liều vaccine, chủ yếu là AstraZeneca. Để đảm bảo mục tiêu hoàn thành kế hoạch tiêm chủng trên địa bàn, huyện đã tăng cường đội ngũ y bác sĩ tiến hành tiêm chủng vào ban đêm và đến nay đã hoàn thành cơ bản công tác tiêm chủng trên toàn huyện. 

Mặc dù với khối lượng công việc lớn, đội ngũ nhân viên y tế hạn chế, tuy nhiên các quận huyện vẫn đang nỗ lực hết mình để hoàn thành kế hoạch tiêm chủng, đảm bảo nhận vacxin đến đâu, tổ chức tiêm ngay đến đó nhanh chóng bao phủ miễn dịch trong cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.