Cập nhật: 20:41, Thứ 3, 03/08/2021

print

Hà Nội kiểm soát chặt người dân ra khỏi thành phố

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội vẫn đang có những diễn biến mới, phức tạp. Vì vậy, ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có Công điện hỏa tốc số 17 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đó, yêu cầu tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn Thành phố trong thời gian giãn cách xã hội, trừ những người được chính quyền cho phép.

Hiện tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ tại Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ lượng người, xe ra khỏi Hà Nội, nhằm đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu phòng chống dịch. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại 1 điểm chốt ngay trong sáng ngày 3/8.

 Hà Nội: Gia tăng vi phạm giao thông những ngày giãn cách

Hôm nay đã là ngày thứ 11 thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách theo nguyên tắc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các biện pháp phòng chống dịch được siết chặt, với ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn, không để dịch lây lan trên diện rộng. Lượng người ra đường đã ít hơn, nhưng theo ghi nhận của phóng viên thì tranh thủ đường vắng, không ít người đã cố tình vi phạm luật giao thông.

BT