Cập nhật: 11:38, Thứ 2, 02/08/2021

print

Hà Nội phong tỏa trong đêm con ngõ có 21 trường hợp F0

(ANTV) - Tối 1/8, UNBD phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời ngõ 651 đường Minh Khai sau khi ghi nhận 21 trường hợp dương tính Covid liên quan đến công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Theo CDC Hà Nội, ca nghi nhiễm ghi nhận đầu tiên tại Công ty trên là nữ, 21 tuổi, trú tại phường Văn Chương, Đống Đa, là thực tập sinh tại đơn vị này.

Trung tâm Y tế Hai Bà Trưng đã điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của bệnh nhân. Ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 nhân viên Công ty cung ứng thực phẩm này dương tính.

Chính quyền phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu. Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750; hiện chưa có kết quả.

Các hộ dân trong khu vực phong tỏa tạm thời được yêu cầu không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.

Tối 1/8, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng cơ sở đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để toàn dân nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện và chủ động tham gia phòng, chống dịch, nghiêm túc thực hiện quy định của thành phố.

Kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế, cung cấp các lương thực, thực phẩm cho những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy” tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa.

Đặc biệt, công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội, trừ những người được chính quyền cho phép.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

BT