Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/08/2021

print

Câu chuyện xúc động đằng sau em bé mang tên Công An

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua dù là ngày hay đêm, dù mưa hay nắng những người chiến sỹ công an vẫn lặng lẽ canh gác bảo vệ sự bình yên trên các con đường tuyến phố. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự theo nhiệm vụ, thì tại các chốt rất nhiều chiến sỹ công an đã gặp và phải xử lý những câu chuyện vô cùng đặc biệt.

Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, và Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng cán bộ Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cho biết khi đang làm công tác trực chốt kiểm soát Covid-19, bỗng có một nhân viên y tế phòng khám gần đó chạy tới nhờ giúp đỡ. Nhận thấy dấu hiệu một sản phụ sắp sinh, không ngần ngại các anh đã trực tiếp hỗ trợ cùng nhân viên phòng khám giúp sản phụ vượt cạn thành công.

Chỉ ít phút sau sản phụ sinh con thành công, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Gia đình sản phụ cho biết rất cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ công an vì vậy đã quyết định đặt tên em bé là Công An.

BT