Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 01/08/2021

print

Bạc Liêu test nhanh Covid-19 tất cả các thuyền viên

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, trên các tuyến sông vào địa phận tỉnh Bạc Liêu, Công an và các lực lượng chức năng đang ngày đêm triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một trong số đó là test nhanh covid-19 đối với tất các thuyền viên trên các phương tiện thủy trước khi vào địa bàn.

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong giai đoạn phức tạp như hiện nay, ngoài việc xuống từng phương tiện để test nhanh Covid-19 đối với các thuyền viên, lực lượng chức năng tại Trạm đường thủy Ninh Quới, tỉnh Bạc Liêu cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở thuyền viên, người trên các phương tiện thủy cần chấp hành nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hướng dẫn, giải thích các thủ tục khai báo y tế, thủ tục test nhanh Covid-19 cho người dân; đối với các phương tiện có điểm đến không phải địa phận tỉnh Bạc Liêu thì cho ký cam kết không dừng, tiếp xúc với người dân trên địa bàn tỉnh.

Các phương tiện đi từ vùng dịch về cũng được lực lượng chức năng kiểm tra, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Định: Giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg

Tại Bình Định, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 06 giờ 00 ngày 1.8.2021 để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh phía Nam và khu vực duyên hải Miền Trung đang có những diễn biến hết sức phức tạp, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Trong những ngày gần đây tại Bình Định liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới từ các tỉnh phía Nam về và ngoài cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

BT