Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 01/08/2021

print

Từ 01/8, Quảng Ngãi dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch

(ANTV) -Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi văn bản hỏa tốc/ tạm dừng tiếp nhận người dân trở về từ tỉnh, thành phố đang có dịch, từ ngày 1/8.

 
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian vừa qua, tỉnh đã ban hành kế hoạch và tổ chức đón 400 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê miễn phí. Đồng thời sắp xếp tiếp nhận khoảng 1.500 - 1.800 người có nguyện vọng về quê để tổ chức cách ly tại các khách sạn có trả phí dịch vụ.
 
Tuy nhiên, những ngày qua, có trên 5.000 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 .
 
Trong khi đó, năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải. Mặt khác, hiện các tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 16, yêu cầu người dân ở tại nơi lưu trú, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Vì vậy, người dân tự ý, tự phát rời khỏi các tỉnh, thành phố đang áp dụng chỉ thị 16 về Quảng Ngãi bằng phương tiện cá nhân là không đúng.
 
Xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo tạm dừng tiếp nhận người dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 về Quảng Ngãi, từ ngày 1/8.
 
Đồng Nai giãn cách thêm 15 ngày, không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau
 
 
Tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh thêm 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/8 đến hết ngày 15/8; yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Đó là một trong những nội dung mà UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành trong ngày hôm nay, 31/7 nhằm triệt để phòng chống dịch COVID 19.
 
Theo văn bản này, UBND các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách/ với bất kỳ lý do nào đều bị xử phạt nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu và những người có liên quan tại địa phương đó.
 
Tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương huy động tất cả mọi nguồn lực, phân công đúng người, rõ việc, rõ trách nhiệm và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch.