Cập nhật: 08:24, Thứ 7, 31/07/2021

print

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chuẩn bị thăm Việt Nam

(ANTV) - Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam trong tháng tới trong chuyến công du bao gồm cả Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với "hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Thông báo nêu rõ: "Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Mỹ Harris đã đặt ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại các mối quan hệ đối tác toàn cầu và duy trì an ninh cho quốc gia. Chuyến công du sắp tới này tiếp tục củng cố sự can dự của Mỹ ở Đông Nam Á".

Mỹ: Lốc xoáy dữ dội ở Pennsylvania, ít nhất 5 người bị thương

 

Hai cơn lốc xoáy mạnh đã tàn phá khu vực phía Đông Pennsylvania, Mỹ, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Truyền thông bang Pennsylvania đưa tin, hai trận lốc xoáy này đã "chạm trán" nhau ở quận Bucks thuộc bang Pennsylvania vào ngày 29/7, gần như phá hủy một đại lý ô tô và một nhà để xe di động. Cảnh sát cho biết, 5 người đã bị thương trong trận lốc xoáy, nhưng không người nào bị thương tích nghiêm trọng.

Một số con đường bị tàn phá sau cơn lốc xoáy. Khoảng 8.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện sau khi lốc xoáy tràn qua.

Hai trận lốc xoáy này được coi là hiện tượng "hiếm có", "rất mạnh" và "cực kỳ nguy hiểm".

Australia xác định được tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 để dần mở cửa biên giới

Ngày 30/7, chính phủ Australia vừa xác định được tỷ lệ tiêm vaccine để nước này dần mở cửa nền kinh tế và biên giới quốc gia. Phát biểu sau cuộc họp Nội các liên bang mở rộng diễn ra vào chiều 30/7, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, hiện Australia đang ở giai đoạn một, giai đoạn ngăn chặn sự lây lan của virus trong kế hoạch gồm 4 giai đoạn đưa nước này thoát ra khỏi đại dịch được công bố vào hồi đầu tháng. Trong giai đoạn này, tính đến hôm nay đã có hơn 12 triệu mũi vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm cho người dân, tương đương với 40% dân số được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Thủ tướng Australia cho biết để bước sang giai đoạn hai mà ở đó các biện pháp phong tỏa sẽ được hạn chế, biên giới quốc tế sẽ dần được mở cửa thì cần 70% người dân tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Và giai đoạn 3, tức là khi người dân được phép đi ra nước ngoài và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được hạn chế tối đa sẽ diễn ra khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% dân số. Thủ tướng Australia Morrison tin tưởng đến cuối năm nay, nước này sẽ có đủ 70% người dân tiêm đủ 2 mũi vaccine và bước sang giai đoạn 2.

Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, người dân chính là đối tượng quyết định thời điểm Australia chuyển sang các giai đoạn này.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: "Các mục tiêu này được đưa ra để cho toàn bộ người dân Australia cùng phấn đấu. Các bang và vùng lãnh thổ sẽ cùng với các cộng đồng, từng người dân, các bác sỹ và các hiệu thuốc…, chúng ta sẽ cùng làm việc với nhau để đạt được mục tiêu này. Các mục tiêu này được đặt ra để tất cả mọi người cùng nhau nỗ lực đạt được"

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, thành phố Sydney mở rộng và vùng lân cận đã trải qua 5 tuần phong tỏa song số ca Covid-19 mới phát hiện vẫn ở mức cao là 170 ca. Đáng chú ý, chỉ trong 2 tuần qua đã có gần 200 trẻ em từ 9 tuổi trở xuống được xác định mắc Covid-19./.

BT