Cập nhật: 08:05, Thứ 7, 31/07/2021

print

Lập biên bản chủ tài khoản facebook đăng tin giả mạo

(ANTV) - Ngày 30/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Long Hồ và Công an thị trấn Long Hồ làm việc với 1 đối tượng trú tại thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ - là chủ tài khoản facebook “Vinh Long Best Sale”, về hành vi đăng tải nhiều thông tin, video bịa đặt, sai sự thật xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Qua công tác kiểm soát trên không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phát hiện sai phạm của chủ tài khoản facebook “Vinh Long Best Sale” nên phối hợp với các đơn vị trên nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng.

Qua làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản facebook này đã thừa nhận thời gian qua có đăng bài viết và chia sẻ video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu khống lực lượng Công an khi thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 20 trường hợp vi phạm trên không gian mạng, trong đó răn đe giáo dục 04 trường hợp, lập biên bản 02 trường hợp và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng, số còn lại đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT