Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 30/07/2021

print

Ngông cuồng tụ tập đua xe trái phép

(ANTV) - Tại Bình Định, bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng tụ tập chạy xe với tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách đánh võng thậm chí là tổ chức đua xe trái phép gây mất ANTT và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch ở địa phương. Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Những hình ảnh được camera của người dân ghi lại tại các tuyến đường trên địa bàn huyện Phù Mỹ và 1 nhóm khác tại tuyến QL19C đoạn đi qua địa bàn huyện Tuy Phước. Các thanh niên này tụ tập thành nhóm và điều khiển xe máy độ chế chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành các tín hiệu đèn giao thông, lạng lách, đánh võng và có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép gây mất ANTT và tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng bức xúc.

Mới đây nhất, Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước, thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phù Mỹ phát hiện, vây bắt nhóm đối tượng tổ chức đua xe trái phép trên tuyến đường tránh QL1A thuộc xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ; 28 đối tượng cùng phương tiện các loại được đưa về cơ quan công an để xử lý. Hầu hết các đối tượng tham gia đua xe có độ tuổi từ 14 đến 20 tuổi ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhiều đối tượng không có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm và sử dụng mạng xã hội để hẹn nhau đua xe nhiều ngày trước đó.

Trong thời điểm, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn đang diễn biến rất khó lường, thì những hành vi ngông cuồng, xem thường pháp luật như các thanh niên trên rất đáng bị lên án. Cần thiết phải có những hình phạt nghiêm khắc, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.