Cập nhật: 16:13, Thứ 6, 30/07/2021

print

Tin tức ANTT nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hà Nội đình chỉ 30 nhà thuốc không đảm bảo an toàn phòng dịch; Cảnh báo giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo; Giới nghiêm Hà Nội sau 18h là tin giả; Bình Phước khống chế đối tượng ngáo đá gây nguy hiểm; Tạm giữ hơn 9 tỷ đồng vụ án tham ô tài sản tại cảng HKQT Phú Bài là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 
Hà Nội đình chỉ 30 nhà thuốc không đảm bảo an toàn phòng dịch
 
30 nhà thuốc tại Hà Nội đã bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động do không tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch, không đảm bảo các quy chuẩn hoạt động khác. Đây là thông tin tại buổi kiểm tra đột xuất của Sở Y tế Hà Nội ngày 29/7.
 
Theo đó, một số vi phạm của nhà thuốc như không có vách ngăn giữa người bán hàng và người mua hàng hoặc có nhưng chỉ để đối phó. Có nhà thuốc không chuẩn bị sẵn tờ khai thông tin cho người mua có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
 
Cảnh báo giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo 
 
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vắc-xin COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.
 
Trong đó, có 2 tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng là honapply.vn và miniboon.vn. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khuyến cáo người người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự.
 
Chỉ truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/ để cập nhật thông tin tin cậy.
 
Giới nghiêm Hà Nội sau 18h là tin giả 
 
Trên Facebook đang lan truyền thông tin sau 18 giờ ngày 29/7, Hà Nội sẽ tiến hành giới nghiêm toàn TP và người dân không được ra đường. Đây là thông tin sai sự thật.
 
Sở TT&TT Hà Nội cho biết, TP chưa ban bố lệnh giới nghiệm, đồng thời, khuyến cáo người dân không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là tin liên quan tình hình dịch bệnh covid-19. Cơ quan chức năng đang truy tìm nguồn phát tán thông tin để xử lý theo quy định pháp luật.
 
Bình Phước: khống chế đối tượng ngáo đá gây nguy hiểm
 
Công an tỉnh Bình Phước vừa khống chế thành công, đưa 1 đối tượng nghi ngáo đá cầm mỏ lết, trèo lên nóc tầng 2 của nhà dân la hét. Đối tượng này sau đó đã được bàn giao cho lực lượng y tế và công an phường Tiến Thành, tp Đồng Xoài xử lý theo quy định.
 
Theo chủ ngôi nhà – nơi xảy ra sự việc, từ khi Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cả nhà về quê đóng cửa, không có ai ở nhà. Vụ việc đang được cơ quan chức tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Tạm giữ hơn 9 tỷ đồng vụ án tham ô tài sản tại cảng HKQT Phú Bài
 
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Tạm giữ số tiền 9,270 tỷ đồng do những người liên quan đến vụ án trên giao nộp để phục vụ công tác điều tra.
 
Cụ thể, từ tháng 10/2017 - 1/2021, các đối tượng Đỗ Chí Thành – Giám đốc, Lê Văn Lộc - Phó giám đốc và Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản.
BT