Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 30/07/2021

print

Từ 0 giờ ngày 30/7, không kiểm tra giấy nhận diện phương tiện

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch các phương tiện QR Code còn thời hạn do ngành GTVT cấp bắt đầu từ 0 giờ hôm nay, ngày 30-7.

Không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch các phương tiện QR Code còn thời hạn do ngành GTVT cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên cả nước. Trường hợp phương tiện không có QR Code hoặc có nhưng hết hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với người trên phương tiện.

Việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá khi ra, vào các địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hoá (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất...) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Người trên phương tiện chở hàng hoá lưu thông phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Tàu khách Bắc – Nam tiếp tục tạm dừng đón, trả khách tại nhiều ga

Thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, tàu khách Bắc – Nam tiếp tục tạm dừng đón, trả khách tại nhiều ga trên tuyến.

Cụ thể, tàu khách tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại ga Sài Gòn đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, tàu tiếp tục không đón hành khách đi từ ga Dĩ An đến các ga; không đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Long Khánh đến hết ngày 1/8; không đón, trả khách tại các ga Ninh Hòa, Tuy Hòa kể từ ngày 1/8 đến ngày 10/8/2021.

Trước đó, ngành đường sắt cũng tạm dừng, đón trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7 do Hà Nội thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Nếu hành khách đã mua vé có ga đi, đến các ga trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách sẽ được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021. Nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết cũng được hoàn lại trong năm 2022.

 

BT