Cập nhật: 21:24, Thứ 5, 29/07/2021

print

Thái Nguyên đình chỉ Chủ tịch xã để dịch COVID-19 lây ra cộng đồng

(ANTV) - UBND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Anh Võ, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh, để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

 

 

Trước đó, ngày 27/7, tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện và được xác định về từ vùng dịch. Tuy nhiên, UBND xã Tân Khánh và các cơ quan chuyên môn chưa áp dụng kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế như: Cách ly tập trung, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hậu quả đã phát hiện thêm 5 ca nhiễm mới liên quan đến ca bệnh này. Ngoài ra, hàng nghìn người dân trong xã Tân Khánh và 3 xóm giáp ranh thuộc xã Tân Kim nằm trong diện nguy cơ cao.

Hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Phú Bình đang được các cơ quan chức năng khẩn trương, tích cực thực hiện.

 

 Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT quốc gia 2021

Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã có công văn gửi các nhà trường về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Sở GD-ĐT TP Hà Nội hướng dẫn các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh về chủ trương của thành phố không tổ chức kỳ thi.

Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

 

BT