Cập nhật: 18:31, Thứ 5, 29/07/2021

print

2 người lao vào gây rối, xô đẩy lực lượng gác chốt dịch

(ANTV) - Hà Nội đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch Covid 19. Thời điểm này, người dân ra đường phải có giấy xác nhận, và có lý do chính đáng. Tuy nhiên, có những trường hợp không thực hiện nghiêm về công tác phòng chống dịch bệnh mà thậm chí còn có hành vi chống đối khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở. Đây là hành vi đáng lên án.

 

Một video được người dân ghi nhận lại vào thời điểm 18h ngày 28/7 tại đầu ngõ 108 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, khu vực kiểm soát người ra vào. Tuy nhiên, theo video ghi nhận, hai người này có dấu hiệu vi phạm phòng chống dịch, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. 

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời đưa 2 đối tượng về trụ sở công an phường Yên Phụ để đấu tranh làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, Đăng Kim Hòa, sinh năm 1975 và Nguyễn Văn Ngọc sinh năm 1971, chỗ ở hiện tại: Ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Hà Nội chở nhau bằng xe  máy tới lối vào của chốt 108 Nghi Tàm với lí do thăm mẹ nuôi. Tuy nhiên, lực lượng chức năng yêu cầu cho xem giấy xác nhận đi lại thì hai người không xuất trình được giấy tờ.

Sau khi được lực lượng công an phường giải thích, không cho vào khu vực kiểm soát và yêu cầu quay về, hai đối tượng không chấp hành mà có hành vi lao vào gây rối, xô đẩy lực lượng chức năng.

Trong thời điểm dịch Covid có những diễn biến phức tạp, cả bộ máy chính trị và người dân đều đồng lòng chống dịch thì những hành vi như thế này, cần phải được xử lý nghiêm minh. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành củng cố hồ sơ, đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.