Cập nhật: 11:09, Thứ 5, 29/07/2021

print

Giọt máu cứu người càng quý hơn trong đại dịch

(ANTV) - Tình trạng khan hiếm máu do dịch bệnh đã xảy ra vài lần từ đầu năm 2020 nhưng đây là lần đầu tiên, các Trung tâm Truyền máu trên cả nước đối mặt với tình hình hết sức khó khăn và căng thẳng bởi dịch bệnh lan rộng và khó kiểm soát. Đặc biệt, tại 1 số khu vực nằm trong diện phong tỏa, cách ly y tế, khi có những trường hợp đột xuất, cấp bách người bệnh cần máu cho cấp cứu, điều trị, các chiến sỹ công an tại những vùng tâm dịch, đã không ngần ngại, sẻ chia giọt máu cứu người. Mỗi giọt máu là một tấm lòng người chiến sỹ CAND giữa mùa dịch.

Trước tình trạng khan hiếm máu hiện nay đang diễn ra trầm trọng hiện nay, công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi lời kêu gọi. Không chậm trễ, hàng chục đơn vị máu đã được các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tình nguyện hiến tặng.

Tất cả với mong muốn, có thể góp một chút công sức nhỏ bé của mình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 khan hiếm máu.

Vào thời điểm này, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thanh niên Công an các tỉnh vẫn được duy trì đều đặn. Hoạt động ý nghĩa này đã kịp thời hiến tặng nhiều đơn vị máu và tiểu cầu.

Tại Hà Tĩnh, sự có mặt kịp thời của Trung sỹ Nguyễn Văn Giang mang nhóm O đã giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch do bị xuất huyết, giảm tiểu cầu. Trước đó, 5 cán bộ chiến sỹ của công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã kịp thời trực tiếp hiến máu cứu sống 1 sản phụ.

Những ngày này nhiều địa phương trên cả nước đều có ca lây nhiễm Covid trong cộng đồng. Lực lượng CA tại đây cũng đang căng sức tham gia phòng chống dịch.

Thế nhưng, ý thức được về sự cần thiết của những giọt máu đối với người bệnh, tại 1 số nơi khi các công tác điều kiện tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn, đã có rất đông cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên CA tình nguyện đăng kí tham gia hiến máu.

Mỗi đơn vị máu được tiếp nhận lúc này là nguồn động viên rất lớn đối với mỗi người bệnh.

Trong tâm dịch, người chiến sỹ công an đã không ngần ngại, sẻ chia giọt máu của mình, trong đó, không ít trường hợp nhóm máu hiếm.

Với mỗi người chiến sỹ, đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, còn là trách nhiệm trong bối cảnh tình hình đại dịch khó khăn, lượng máu đang khan hiếm trầm trọng.

Nghĩa cử hiến máu cứu người của mỗi chiến sỹ CAND, đó sẽ là một ngọn nến thắp sáng tình yêu thương, trao niềm hy vọng và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần nhân văn vì cộng đồng trong toàn lực lượng CAND.

Bình Định: Xứng danh “khắc tinh” của tội phạm hình sự

Điều tra, phá án là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của lực lượng Công an nhằm xử lý nghiêm tội phạm, bảo vệ bình yên hạnh phúc cho nhân dân. Hiệu quả công tác điều tra, phá án không chỉ kịp thời ổn định dư luận xã hội mà còn tác dụng to lớn trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Tại Bình Định, những năm qua, trong lực lượng Công an tỉnh có nhiều cá nhân nổi bật, tận tâm cống hiến sức mình vì nhiệm vụ. Một trong những điển hình như thế là Thượng tá Phan Hồng Sơn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định, người đã trực tiếp tham gia phá thành công nhiều vụ trọng án xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh trật tự, đem lại niềm tin của nhân dân vào công tác điều tra phá án của lực lượng Công an.

BT