Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 29/07/2021

print

Phát hiện một lái xe chở người từ vùng dịch về Thái Nguyên

(ANTV) - Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 nút giao Tân Thịnh - Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý một lái xe chở hai người đi từ vùng dịch về Thái Nguyên.

Khoảng 13h30, ngày 28/7, tại nút giao Tân Thịnh – Thịnh Đán, thuộc tổ 2, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, Chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 99A – 253.53 cho hai người xuống xe trước khi đến chốt. Nhận thấy nghi vấn, Tổ công tác đã dừng xe, đồng thời đề nghị 2 hành khách quay trở lại chốt để tiến hành kiểm tra và khai báo y tế.

Lái xe khai nhận trú tại thị trấn Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, trên xe chở 2 người phụ nữ đi từ Khu Công nghiệp SamSung – Yên Phong, Bắc Ninh đến thành phố Thái Nguyên. Khi đến gần nút giao Tân Thịnh thì 2 hành khách yêu cầu xuống xe, còn lái xe tiếp tục điều khiển xe qua chốt kiểm soát liên ngành để quay trở về Bắc Ninh.

Lái xe cho biết anh đã có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng vừa hết hạn, còn hai hành khách trên xe thì không có giấy xét nghiệm. Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã đưa hai hành khách trên đi cách ly tập trung và yêu cầu lái xe quay trở về Bắc Ninh.

BT