Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 29/07/2021

print

Đà Nẵng siết chặt phòng dịch tại các khu cách ly tập trung

(ANTV) - Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay, Đà Nẵng đã truy vết và cách ly tập trung hàng ngàn trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh. Cùng với đó, thành phố cũng đang cách ly hàng trăm trường hợp về từ vùng có dịch cũng như người dân thành phố vừa được đón về từ thành phố Hồ Chí Minh. Việc kiểm soát chặt các khu cách ly, tránh để lây nhiễm chéo đang được các địa phương hết sức chú trọng.

Sau khi thành phố trưng dụng khu ký túc xá phía Tây để xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, quận Liên Chiểu đã khẩn trương di chuyển hơn 400 trường hợp F1 tại đây sang địa điểm mới để bàn giao cơ sở.

Đáp ứng nhu cầu cách ly F1 khi số ca bệnh Covid-19 tăng cao, quận đã kích hoạt 3 khu cách ly gồm khu ký túc xá đại học Bách khoa, cao đẳng Kinh tế kế hoạch và Phân viện đường sắt; Hiện đang cách ly tập trung hơn 270 trường hợp F1 và người về từ vùng có dịch.

Từ ngày 10/7 đến nay, chỉ sau hơn nửa tháng, Đà Nẵng đã ghi nhận hơn 400 trường hợp mắc Covid-19, đồng nghĩa với việc số lượng F1 tăng cao. Nhờ có sự chuẩn bị nên các khu cách ly tập trung được kích hoạt nhanh chóng để tiếp nhận hàng ngàn F1 cũng như các trường hợp về từ vùng có dịch.

Bên cạnh giám sát chặt hoạt động của người cách ly, việc tiếp nhận hàng từ bên ngoài vào cũng tuân theo những qui định chặt chẽ.

Biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, trong khi đó, thời gian ủ bệnh của nhiều trường hợp trong đợt này rất dài. Tại các khu cách ly, có F1 xét nghiệm đến lần thứ tư, lúc chuẩn bị hoàn thành cách ly thì mới dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, không để lây nhiễm chéo từ các khu cách ly là vấn đề được Ban chỉ đạo thành phố liên tục nhắc đến trong giao ban hằng ngày.

Dịch bệnh Covid-19  diễn biến phức tạp. Với quyết định thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch, Đà  Nẵng đang huy động tổng lực để tận dụng thời gian vàng này sớm ngăn chặn đà lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

BT