Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/07/2021

print

Công an Sơn La giúp cháu bé thoát cảnh sống lang thang

(ANTV) - “Lá lành đùm lá rách”là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tiếp nối truyền thống đó, một trong những việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn là Công an phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La đã giúp em Mùa A Dơ (SN2004) một trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, giúp cho em có công ăn, việc làm ổn định, giúp em thoát khỏi cuộc sống vất vưởng mưu sinh. Việc làm này đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong những ngày hè tháng 5/2021, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT tại địa bàn tổ 6, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tổ công tác của Công an phường Quyết Thắng nhận được tin báo của người dân về việc: thời gian gần đây có một thiếu niên thường xuyên đi lang thang, không có giấy tờ tùy thân vào các nhà dân trên địa bàn để xin cơm ăn qua ngày. Ngay lập tức, tổ công tác đã tìm kiếm và nhanh chóng đưa thanh niên này về trụ sở Công an phường để xác minh.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Công an phường Quyết Thắng đã động viên và quyên góp được một số tiền nhỏ cho Dơ mua đồ ăn, đồ dùng cá nhân và quay trở về địa phương, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên em muốn ở lại thành phố Sơn La tìm việc làm để kiếm tiền gửi về cho gia đình mình. Cảm thông trước hoàn cảnh của Dơ, CBCS Công an phường Quyết Thắng đã trực tiếp liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường đề nghị hỗ trợ giúp đỡ hoàn cảnh này.

Ngay ngày hôm đó, anh Hoàng Văn Thái, một nhà hảo tâm trên địa bàn là chủ Ga-ra ô tô Hoàng Thái, tại tổ 9, phường Quyết Thắng đã đồng ý nhận em Mùa A Dơ đến vừa làm vừa học nghề, nuôi ăn ở và trả một phần tiền công theo tay nghề.

Từ một cậu bé vất vưởng, lang thang phải xin ăn từng bữa qua ngày; sau hơn một tháng được làm việc tại Gara ô tô Hoàng Thái tại Thành phố Sơn La dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các chú, các anh tại Ga-ra này, em Dơ đã thành thạo nhiều việc và được mọi người đánh giá là thông minh và học nhanh mọi việc. Trong ánh mắt của cậu bé tuổi 17 ấy, ai cũng có thể cảm nhận được sự nghiêm túc, nỗ lực và quyết tâm thay đổi số phận trong tương lai, không chịu khuất phục trước sự khó khăn của cuộc sống.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La đã nhận được sự tình cảm mến mộ, cảm phục của cấp uỷ chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

 

BT