Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 28/07/2021

print

Đưa đón nhau đi nhậu và cái kết chẳng lành

(ANTV) - Mâu thuẫn trên bàn nhậu, một người bị đâm trọng thương. Liên quan tới vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trương Minh Thảo, sinh năm 1995, trú tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

 

 

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 16/5, Từ Thanh Hồng cùng Nguyễn Văn Xuyên đến nhà anh Lê Ngọc Giang, cùng trú tại địa phương để nhậu. Sau khi nhậu xong, Hồng chở Xuyên ra về, khi đến trước nhà Thảo thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, Thảo liền đi vào trong nhà lấy một con dao Thái Lan đâm, chém Hồng nhiều nhát gây trọng thương thì được mọi người đến can ngăn và đưa Hồng đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp ý, Hồng bị thương tích 12%. Vụ việc đang được lực lượng điều tra Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

 

 

Những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Biên Hòa. 

Theo đó, lực lượng công an đã dừng xe ngẫu nhiên để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của người đi đường. Mỗi người dân phải xuất trình các giấy tờ cần thiết cũng như nêu ra lý do đi ra đường. Chỉ khi có đủ các giấy tờ và chứng minh được lý do chính đáng như mua thực phẩm thiết yếu, thuốc men, họ mới được phép đi tiếp. Theo ghi nhận, hầu hết người dân đều nghiêm túc hợp tác với lực lượng kiểm tra.

Chị Hồ Thị Kiều trú Phường Hóa An, TP.Biên Hòa bày tỏ: Em thấy như vậy càng tốt, tại vì bây giờ dịch bệnh tràn lan á, mấy anh công an cũng cực mà mọi người tuyến đầu á cũng khổ, vất vả lắm. Cho nên là mọi người dân cứ cố gắng ở trong nhà, hạn chế ra đường khi cần thiết thôi. Tại vì bây giờ người ta cũng vì tốt cho sức khỏe mình thôi chứ không phải gì hết”.

Nhiều người ra đường không có lý do chính đáng thì bị lực lượng chức năng lập biên bản và áp dụng mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Sau đi được các chiến sĩ công an giải thích, những người bị phạt đã nghiêm túc chấp hành.

Tuy nhiên, cũng có những người dân không chấp hành việc kiểm tra, dẫn đến tranh cãi với lực lượng chức năng. Với các trường hợp này, các thành viên tổ tuần tra kiên nhẫn giải thích, đồng thời xử lý theo đúng quy định. Có những xe vận tải liên tỉnh buộc phải quay đầu vì không có “mã QR luồng xanh”.

Từ ngày 8-7 đến nay, 20 tổ cơ động của Công an tỉnh Đồng Nai cùng công an các phường, xã của TP.Biên Hòa đã kiểm tra và xử phạt gần 1,1 ngàn trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid -19 với các lỗi không đeo khẩu trang và vứt khẩu trang nơi công cộng; ra đường không có lý do chính đáng; không giữ khoảng các tối thiểu trên địa bàn thành phố, ra quyết định xử phạt hơn 630 trường hợp với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Công an tỉnh thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an đã thành lập 20 tổ cơ động xử lý. Hôm nay thì các đồng chí thấy là đang xử lý ở trên mặt đường. Chúng tôi, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16của Thủ tướng Chính phủ là mọi người dân hãy ở yên, nhà ai ở nhà đó, không được ra ngoài đường, trừ trường hợp cấp thiết, đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đi cấp cứu. Còn lại là phải ở nhà để phòng chống dịch.Công an chúng tôi đang tuyên truyền và xử lý thật nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phải là hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm do việc đi lại tùy tiện của người dân trên mặt đường.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, mọi người dân cần nâng cao ý thức, đồng lòng, chung sức, chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

BT