Cập nhật: 16:15, Thứ 3, 27/07/2021

print

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hơn 21.000 người được công bố khỏi bệnh; TP Hồ Chí Minh xử phạt nhiều trường hợp ra đường sau 18h không có lý do cấp thiết; Bình Dương: Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép hơn 17kg ma túy; Bắc Ninh bắt giữ nhóm đối tượng tham ô, trộm cắp tài sản; Hà Nam bắt đối tượng hoạt động tín dụng đen là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 
Hơn 21.000 người được công bố khỏi bệnh
 
Sáng nay, Bộ y tế cho biết đã có tổng cộng: 21.344 ca mắc Covid-19 được chữa khỏi, 109.234 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm trong ngày. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là gần 4,75 triệu liều.  Cũng theo Bộ y tế, tính từ 18h30 ngày 26/7 đến 6h ngày 27/7 có 2.764 ca mắc mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 2.762 ca ghi nhận trong nước.
 
TP Hồ Chí Minh xử phạt nhiều trường hợp ra đường sau 18h không có lý do cấp thiết
 
Từ chiều 26 tháng 7, Công an các quận huyện trên địa bàn TP. HCM đã quán triệt cán bộ chiến sĩ, triển khai chốt chặn và tuần tra kiểm soát để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tăng cường. Theo đó, yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đóng cửa từ 18h đến 6h sáng. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp ra đường không có lý do cấp thiết, chính đáng
 
Bình Dương: Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép hơn 17kg ma túy
 
Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 11-6, lực lượng Công an phát hiện tại căn nhà số 12E1 thuộc KDC Vĩnh Phú 1 (phường Vĩnh Phú) có nhiều người tụ tập nên tiến hành kiểm tra hành chính.Thấy lực lượng công an, nhóm người đóng cửa cố thủ sau đó manh động bỏ chạy nhiều hướng. Khám xét căn nhà phát hiện hơn 17 kg ma túy, nhiều súng và mã tấu.
 
Bắc Ninh: bắt giữ nhóm đối tượng tham ô, trộm cắp tài sản
 
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong vừa bắt giữ ổ nhóm gồm 16 đối tượng thuộc Công ty TNHH Intops Việt Nam tại KCN Yên Phong về hành vi: tham ô tài sản, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các đối tượng thu gom hơn 30 tấn thiết bị, vật tư rồi bàn bạc, thống nhất với lái xe và bảo vệ lén lút chuyển số hàng trên ra ngoài bán lấy tiền với tổng giá trị ước tính khoảng 500 triệu đồng.
 
Hà Nam: bắt đối tượng hoạt động tín dụng đen
 
Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Khiêm để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Từ tháng 4/2021 đến nay, với thủ đoạn cầm cố các tài sản như xe máy, điện thoại di động, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, đối tượng Khiêm đã cho 7 người vay tổng số tiền 147 triệu đồng với lãi suất từ 180% đến 360%/năm.
BT