Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 26/07/2021

print

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều thí sinh đạt điểm cao

(ANTV) - Ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì điểm trung bình của các môn thi vào khoảng từ 5-7 điểm. Đặc biệt nhiều thí sinh đạt điểm cao, ở môn giáo dục công dân năm nay ghi nhận kỷ lục với 18.000 thí sinh đạt điểm 10. Sau đây là ghi nhận của truyền hình CAND về đánh giá phổ điểm đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sau khi phân tích phổ điểm, các chuyên gia cho biết nhìn chung trung bình các môn thi ở khoảng 5-7 điểm. Đây được đánh giá là mức điểm mà Bộ giáo dục và đào tạo đã yêu cầu với công tác ra đề thi trong tình hình dịch bệnh Covid 19

Dựa trên kết quả phân tích phổ điểm các bài thi của hơn 950 nghìn thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021, các chuyên gia đã nhận định, kỳ thi đã đảm bảo giữ ổn định.Nhìn chung điểm số các bài thi của hơn 950 nghìn thí sinh không có biến động nhiều, vẫn giữ mức ổn định . Điều đặc biệt năm nay, biến động lại rơi vào môn giáo dục công dân, số thí sinh đạt điểm 10 tăng cao .

Các trường Đại học cũng nhận định, với kết quả điểm thi năm nay, các trường sẽ thuận lợi trong công tác tuyển sinh

Ngay sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT thì các địa phương bắt đầu công tác xét tốt nghiệp cho học sinh. Điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay có 70% là điểm thi của 4 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp, điểm ưu tiên của các thí sinh nếu có và 30% là điểm trung bình trung lớp 12 của thí sinh.

BT