Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 26/07/2021

print

Tiếp sức cho nhân dân trên hành trình về quê

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam di chuyển qua địa bàn tỉnh Gia Lai để về quê tránh dịch Covid-19, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã có những việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 26-7, gần 400 người dân di chuyển bằng xe máy từ các tỉnh phía nam để về quê ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã đến chốt kiểm soát dịch Covid 19 ở khu vực Cầu 110, huyện Chư Pưh (địa phận giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk).

Tại đây, ngoài công tác kiểm soát phòng-chống dịch bệnh, người dân được lực lượng chức năng bố trí chỗ tạm nghỉ, cung cấp thức ăn, nước uống và được cấp xăng miễn phí với tổng số lượng gần 350 lít. Kinh phí mua các hàng hóa trên từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông và các mạnh thường quân trên địa bàn.

Đồng thời, Phòng Cảnh sát giao thông cũng triển khai lực lượng phối hợp với Công an các địa phương và đơn vị chức năng liên quan chủ động lên phương án bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, phân luồng từ xa, bố trí phương tiện dẫn đường và kết hợp các biện pháp phòng-chống dịch an toàn.

Trước đó, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã quyên góp kinh phí, mua sữa, nước và nấu xôi, chia làm 250 suất cấp phát cho bà con trở về từ vùng dịch.

Được biết, từ ngày 24 đến ngày 26-7, gần 800 người dân là công nhân của các công ty, xí nghiệp và lao động tự do tại các tỉnh phía Nam như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… đã lưu thông qua chốt kiểm dịch này.

Công an TT-Huế hỗ trợ người dân về từ vùng dịch

Tại tỉnh TT- Huế, trong hai ngày 25 và 26/7, lực lượng Công an tỉnh TT Huế phối hợp với các đơn vị chức năng cũng đã xuyên đêm giúp đỡ người dân đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch.

Hàng trăm người từ TP Hồ Chí Minh di chuyển về quê bằng xe máy đã được chính quyền huyện Phú Lộc và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh TT-Huế đón tại chân đèo Hải Vân, sắp xếp chỗ dừng nghỉ ngơi và tiếp tế thực phẩm, nước uống cho người dân. Công an tỉnh TT Huế còn chuẩn bị gần 300 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu như bánh mì, nước uống, sữa,… và tiếp nhiên liệu để bà con về quê an toàn.

Được biết, đã có 99 công dân ở Thừa Thiên Huế sau khi khai báo y tế đã được lực lượng chức năng vận chuyển bằng xe ô tô đến khu cách ly y tế.

 

BT