Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 26/07/2021

print

Trấn áp băng nhóm côn đồ trên địa bàn Quảng Nam

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình băng nhóm tội phạm, côn đồ thanh toán nhau có chiều hướng gia tăng ở nhiều địa phương. Trong đó, nhiều vụ việc côn đồ dùng hung khí giết nhau với tính chất, mức độ phạm tội rất nghiêm trọng, gây mất ANTT, bất an cho người dân. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Quảng Nam đã tập trung lực lượng quyết liệt điều tra, xử lý nghiêm các băng nhóm côn đồ trên địa bàn. 

 
Công an Tp Tam Kỳ vừa truy xét, điều tra bắt gọn hơn 20 đối tượng của 2 nhóm côn đồ truy sát, thanh toán nhau, gây phức tạp ANTT trên địa bàn.
 
Qua điều tra, tối 1/7, Nguyễn Hữu Vĩnh Toàn, thường gọi là Ky điên, sinh năm 1990 và Phan Anh Tú, thường gọi là Tú Hồng, Sn 1987, cùng trú tại TP Tam Kỳ hẹn gặp nhau giải quyết mâu thuẫn. Tú gọi hơn chục đối tượng khác để cùng bàn bạc, chuẩn bị hung khí, phương tiện để tìm Toàn giải quyết.
 
Cùng lúc đó, Toàn rủ 10 đối tượng chuẩn bị hung khí dao tự chế và hẹn nhóm của Minh Sơn đến trước bến xe Quảng Nam.  Tại đây, các đối tượng của 2 nhóm đánh đuổi nhau gây nên hỗn loạn tại khu vực này gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Sau đó, các đối tượng đã bỏ trốn, công tác điều tra truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.
 
Với quyết tâm làm trong sạch địa bàn, Công an tỉnh Quảng Nam xác định đấu tranh không khoan nhượng, không có vùng cấm đối với các loại tội phạm, trong đó tập trung là các băng nhóm côn đồ. Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công tội phạm, qua đó triệt xóa 19 băng nhóm, bắt gần 100 đối tượng. 
 
Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an Quảng Nam tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, siết chặt quản lý địa bàn, triệt xóa ngay từ khi các ổ nhóm côn đồ manh nha, phát hiện và đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm hình sự, quyết tâm không để tội phạm ngang nhiên lộng hành, gây mất an ninh, an toàn trên địa bàn tỉnh.