Cập nhật: 13:31, Thứ 2, 26/07/2021

print

Đêm tại các điểm chốt chống dịch

(ANTV) - Những ngày vừa qua, tại Hà Nội, ngay sau khi phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng, nhiều điểm phong tỏa, cách ly y tế tại các khu dân cư đã được thiết lập. Tại đây, các lực lượng công an, y tế phường cùng các tổ COVID cộng đồng đang căng mình tổ chức lực lượng kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh cũng như hỗ trợ tốt nhất cho những hộ dân trong diện cách ly. Không kể ngày hay đêm, hay những khó khăn về thời tiết, tại các điểm chốt chống dịch, họ vẫn luôn thầm lặng thực hiện công việc của mình.

20h00. Ngay sau khi nhận tin nhắn của tổ COVID cộng đồng, người cựu chiến binh đã 80 tuổi lập tức lên đường làm nhiệm vụ. Với ông, việc được cùng người dân cả nước góp sức cho cuộc chiến chống dịch này là một niềm vui, dù có không ít vất vả.

Khu vực phong tỏa này được thiết lập đã hơn 3 ngày, 2 vòng bảo vệ, đảm bảo 24/24 giờ luôn có lực lượng túc trực tại các điểm. Họ là những cựu chiến binh dù đã lớn tuổi, song vẫn tình nguyện trực chốt đêm. Đây cũng là thời điểm, công việc của tổ covid cộng đồng tại cơ sở cũng nặng nề hơn.

Đêm xuống mưa ngày càng nặng hạt. Song, không vị trí, nhiệm vụ nào bị bỏ trống. Với tinh thần không chủ quan, lơ là.

Các lực lượng vẫn kiên trì bám chốt, đảm bảo khu cách ly được kiểm soát chặt chẽ về y tế, cũng như việc di chuyển ra vào của người dân. Và nhất là hỗ trợ đáp ứng các nhu cầu của người dân trong khu vực phong tỏa được kịp thời. Điều này đã góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch ngay từ cơ sở.

Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Số ca nhiễm, khu vực phong tỏa, cách ly dù có tăng mỗi ngày, song đó là biện pháp cần thiết để thành phố nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh..

Và tại những điểm chốt phòng chống dịch như vậy, bất kể ngày hay đêm luôn có những đóng góp thầm lặng của những con người tình nguyện tất cả vì cuộc sống mới, an toàn của cả cộng đồng./.

 

BT