Cập nhật: 21:44, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Đường sắt ngừng bán vé đi và đến ga Hà Nội từ 25/7

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn phòng dịch, ngành đường sắt sẽ tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội từ ngày hôm nay, 25/7 đến 1/8.

Theo đó, hành khách đã có vé tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng ngày 25/7 liên hệ qua đường dây nóng 1900.1520 hoặc 1900.0109 để được hướng dẫn trả (không thu phí) và bảo lưu tiền vé trước giờ tàu chạy.

Hiện tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn chạy một đôi tàu SE7/SE8  và nhu cầu đi lại của hành khách sụt giảm nghiêm trọng do các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Kiến nghị thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đầu tư công

Sáng nay (25/7), Quốc hội tiến hành phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Nhiều ý kiến đề nghị, cần thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đầu tư công, góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Đồng tình với báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiều đại biểu đều khẳng định, dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, và một số mục tiêu về phát triển kinh tế năm 2021 có thể sẽ không đạt như đã đặt ra.

Đánh giá cao những nỗ lực điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong công cuộc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, các giải pháp được Chính phủ đưa ra trong báo cáo là phù hợp. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, và triển khai việc này một cách có hiệu quả, tập trung, tránh dàn trải.

Cũng trong sáng nay, nhiều vấn đề của đời sống kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021 đã được các đại biểu thảo luận, như xây dựng mô hình giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh; việc tăng cường các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,…các biện pháp phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới.

BT