Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Xử lý 2 người đăng tải danh sách người mắc Covid-19 lên mạng xã hội

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệu tập làm việc để xử lý 2 trường hợp đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.

 

2 thanh niên trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột đã chia sẻ lên mạng xã hội danh sách những người mắc Covid-19 và danh sách những người F1, F2 ở Đắk Lắk. Việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch Covid-19 khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm Covid-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi được cơ quan Công an giải thích, 2 người này đã nhận ra vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính 2 trường hợp trên theo quy định.

Trong sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 tại 06 ổ dịch.

Trong đó, 04 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bắc Giang tại công ty SEI. 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng. 01 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng (thứ phát) ở Phụng Châu, Chương Mỹ. 01 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng (nguyên phát) ở Vĩnh Lộc 1, Phùng Xá, Thạch Thất. 01 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến TP HCM trú tại Cầu Diễn, Nam Từ Liêm. 01 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Tân Mai, Hoàng Mai ở Phú Lãm, Hà Đông.

Như vậy, Hà Nội đã có tổng số 699 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 29/4 đến nay, với 427 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 272 trường hợp là những người đã được cách ly tập trung.

TP Hà Nội đang tích cực sàng lọc các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng cũng như lấy mẫu ngẫu nhiên những trường hợp là lái xe, phụ xe bus để xét nghiệm sàng lọc, đánh giá yếu tố nguy cơ.