Cập nhật: 17:24, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Nhân viên ngân hàng lừa nhiều khách hàng chiếm hàng tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh, nhân viên tín dụng Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (gọi tắt là VIB), chi nhánh Thanh Khê về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay nhưng khách hàng không trả, nên đối tượng đã vay người sau trả tiền người trước, dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Do cần tiền để trả nợ nên khi tiếp nhận hồ sơ vay của ông Văn Phú Mỹ, Mạnh đã có ý định thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản. Dù biết ông Mỹ không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng VIB nhưng Mạnh đã làm khống các giấy tờ. Đồng thời lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khi đưa các giấy tờ thủ tục vay, Mạnh không để ông Mỹ đọc nhằm tránh bị phát hiện.

Sau khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh tiếp tục gian dối đưa đơn cho ông Mỹ ký ủy nhiệm chi khi chưa có nội dung và ghi vào số tài khoản đã chuẩn bị sẵn để chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng.

Sau này Mạnh có chuyển cho ông Mỹ 400 triệu để không tố cáo lên ngân hàng. Với thủ đoạn này, Mạnh đã chiếm đoạt của nhiều người khác số tiền hàng tỷ đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt 2 đối tượng trong vụ phá gần 4.000m2 rừng phòng hộ tại TP Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt ông Vũ Hồng Cường (trú tại huyện Đức Trọng) về hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 1.721 m2 rừng phòng hộ tại lô h, khoảnh 11, tiểu khu 158B, xã Tà Nung, TP Đà Lạt.

Với hành vi trên, ông Cường bị xử phạt 87,5 triệu đồng, đồng thời phải nộp lại số tiền trên 2 triệu đồng là giá trị của hơn 2,4m3 gỗ tròn tạp bị tiêu hủy trái pháp luật.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã phạt ông Đào Khắc Quý, trú tại huyện Di Linh 112,5 triệu đồng. Ông Quý đã tham gia phá 1.992m2 rừng phòng hộ cùng khu vực với ông Vũ Hồng Cường.

Ngoài ra, ông Quý còn bị tịch thu 2,2m3 gỗ tròn tạp do phá rừng; đồng thời phải nộp lại số tiền tương ứng với 0,935m3 gỗ tròn đã bị tiêu hủy. Tổng cộng, 2 người bị phạt 200 triệu đồng và phải trồng lại toàn bộ diện tích rừng đã chặt hạ.

BT