Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Hành trình về quê không đơn độc

(ANTV) - Trong những ngày chống dịch khó khăn, thử thách này, đã có không ít những câu chuyện nghĩa tình ấm áp được lan tỏa. Cùng với các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, lực lượng công an trên từng lĩnh vực, mặt trận đã có những việc làm rất ý nghĩa, nhân văn, đồng hành và giúp đỡ nhân dân. Câu chuyện về những người chiến sỹ lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường hàng trăm km đưa người dân về quê an toàn đã được đông đảo cư dân mạng ngợi ca trong những ngày vừa qua.

Hàng nghìn lượt xe máy di chuyển từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương về Tây Nguyên. Trên hành trình dài hàng trăm km đó, tất cả đều được di chuyển an toàn và thuận lợi. Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ, đông đảo cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước và công an tỉnh ĐakNông.

Không kể ngày hay đêm, những người dẫn đường mang sắc phục công an nhân dân luôn có mặt để hỗ trợ người dân khi đi qua địa bàn. Còn tại cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi rất nhiều người trở về sau hành trình mưu sinh đã cảm thấy ấm lòng hơn. Lực lượng Công an tại đây không chỉ giúp đỡ người dân kiểm tra y tế, cung cấp 1 số đồ nhu yếu phẩm cần thiết. Đó còn là chuyến xe nghĩa tình được CBCS Công an thị xã Phổ Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đóng góp, giúp đưa đón bà con không có phương tiện trở về nhà.

Chia sẻ trên cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao đối với giải pháp này. Và mong muốn hành động ý nghĩa này sẽ được nhân lên nhiều hơn, để giúp người dân bình an trở về nhà trong mùa dịch này.