Cập nhật: 12:47, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Pakistan triển khai quân đội tới biên giới với Afghanistan

(ANTV) - Bộ Nội vụ Pakistan cho biết, quân đội chính quy của Pakistan đã được triển khai tới biên giới với Afghanistan nhằm ngăn chặn khả năng các binh sĩ và tay súng Afghanistan xâm nhập lãnh thổ.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình tại Afghanistan đang bất ổn. Theo bộ trên, nếu các binh sĩ Afghanistan chạy trốn sang Pakistan, các tay súng Taliban có thể đuổi theo họ và xung đột sẽ tràn sang Pakistan.

Afghanistan hiện đang chứng kiến tình trạng đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và phong trào Taliban - lực lượng vốn đã giành quyền kiểm soát một phần đáng kể lãnh thổ nước này tại các vùng nông thôn, cũng như đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn. Chính phủ Pakistan tuyên bố nước này không còn hoan nghênh những người tị nạn Afghanistan.

Áo triển khai thêm 400 binh sĩ tới biên giới phía Đông

Ngày 24/7, Đài phát thanh và truyền hình ORF của Áo dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ cho biết Áo sẽ triển khai thêm khoảng 400 binh sĩ tới biên giới phía Đông nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Bộ trưởng Karl Nehammer tuyên bố, việc cấp quy chế tị nạn cho người di cư trong Liên minh châu Âu (EU) đã thất bại và Áo phải khắc phục những thiếu sót trong nỗ lực kiểm soát biên giới của EU bằng cách tăng cường an ninh biên giới của chính nước này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Áo cho hay, nước này sẽ tăng cường an ninh tại biên giới với Slovakia, Slovenia và Hungary, viện dẫn sự gia tăng các cuộc vượt biên bất hợp pháp từ những nước này.

BT