Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Công an Cần Thơ xử lý nghiêm các vi phạm về phòng chống dịch

(ANTV) -Để thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh, an toàn các trạm kiểm soát ra vào ở cửa ngõ thành phố. Công an TP Cần Thơ, đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo quy định về phòng chống dịch trên toàn địa bàn.

 
Ngoài việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, lực lượng làm nhiệm vụ còn quan tâm nhắc nhở, vận động Nhân dân thực hiện nguyên tắc 5K, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết.Trong ngày 23/7, các tổ tuần tra kiểm soát thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 1.614 lượt, phát hiện nhắc nhở 274 trường hợp, xử phạt 268 trường hợp người dân không chấp hành các quy định phòng chống dịch với số tiền hơn 400 triệu đồng.
 
Riêng Công an quận Ninh Kiều đã ra quân tuần tra, kiểm tra 22 cuộc với 193 cán bộ, chiến sĩ, lập biên bản xử phạt 113 trường hợp với tổng số tiền hơn 217 triệu đồng, trong đó, chỉ riêng ra đường không cần thiết, không có lý do phù hợp là 103 trường hợp.
 
Công an tỉnh Hậu Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn mùa dịch  
 
 
Công an tỉnh Hậu Giang vừa trao tặng 3 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị giãn cách xã hội và lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh
 
Các phần quà gồm: sữa, mì gói, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…do các mạnh thường quân hỗ trợ và đoàn viên, hội viên công an tỉnh đóng góp. Các hoạt động diễn ra đều được tuân thủ nghiêm theo quy định phòng chống dịch.
 
Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tuổi trẻ, phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang mà còn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, hội viên chung tay cùng các cấp, các ngành, sẻ chia những khó khăn của người dân cũng như những vất vả của cán bộ chiến sỹ tuyến đầu trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng địa phương kiểm soát tốt  tình hình dịch bệnh và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.     
                                                                                
Bộ Y tế gửi thư ngỏ kêu gọi y tế tư nhân cùng TP.HCM chống dịch  
 
Sự bùng phát dịch  COVID-19 do biến chủng Delta khiến công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải. tối 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gửi thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi cả hệ thống y tế chung tay chống dịch COVID-19.  
 
Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Tuy nhiên, sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.
 
Trước tình hình trên, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TPHCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TPHCM.
 
Với mong mỏi bằng trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, mọi người chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh, đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường.
 
Để tham gia vào hoạt động chống dịch, hãy liên hệ số điện thoại 028.3930.9967 hoặc 0907.574.269.