Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

Chuyến tàu đặc biệt đưa 700 người dân rời TP. HCM

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch hỗ trợ, đón người dân từ TP. HCM về địa phương để giảm áp lực cho chính quyền thành phố.

 
Tối 24/7, 700 người dân quê Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh đón về quê bằng tàu hỏa. Tại ga Sài Gòn, lực lượng Công an có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân tuân thủ công tác phòng chống dịch.
 
Từ khi các ca nhiễm tăng cao, TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam phải áp dụng chỉ thị 16 để dập dịch. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lên phương án phối hợp với UBND TP. HCM và hội đồng hương Hà Tĩnh để tổ chức tiếp nhận, đón người dân quê Hà Tĩnh về địa phương thành nhiều đợt bằng tàu hỏa. Tỉnh sẽ tổ chức xét duyệt người trở về, ưu tiên những người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng lớn hơn bởi dịch bệnh. Tất cả đều phải có kết quả âm tính trước khi lên tàu.
 
Trong ngày đầu tiên, 700 người dân đã có mặt tại ga Sài Gòn để về Hà Tĩnh. Toàn bộ chi phí bao gồm vé tàu, phí xét nghiệm, kinh phí cách ly tập trung của người dân sẽ được tỉnh hỗ trợ miễn phí. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cử đoàn công tác vào TP. HCM để tiếp nhận, hướng dẫn người dân, đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch do lượng người về cùng một lúc quá đông. Trên tàu cũng có sẵn đội ngũ y tế để sẵn sàng xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm và cách ly ở toa riêng đã chuẩn bị trước.
 
Dự kiến đợt này, tỉnh Hà Tĩnh sẽ đón khoảng 3.000 công dân từ TP. HCM về quê. Hiện các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị để sẵn sàng phòng, chống dịch Covid 19. Ngoài Hà Tĩnh, nhiều tỉnh thành khác cũng đã lên kế hoạch để đón người dân từ TP. HCM về địa phương nhằm giảm áp lực cho chính quyền thành phố. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ TP. HCM phòng, chống dịch khi có yêu cầu.
 

Thăm, tặng quà các trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID 19 tại Ga Nha Trang và TP Cam Ranh

Nhằm góp phần động viên và hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID- 19, ngày 24/7, Ban thường vụ Tỉnh uỷ và Công an tỉnh tiếp tục tổ chức thăm, tặng quà cho các lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID- 19 ga Nha Trang và thành phố Cam Ranh.

Đoàn đã trao tặng 40 triệu đồng cùng vật dụng khẩu trang, găng tay y tế, nước uống cho lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ tại các Trạm kiểm soát phòng chống dịch covid -19 đặt tại Ga Nha Trang và xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.

Tại các trạm kiểm soát phòng chống dịch, Đại tá Đào Xuân Lân đã hỏi thăm, động viên, biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ đồng thời động viên CBCS tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm, chốt, đảm bảo sức khỏe cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh.