Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 25/07/2021

print

TP.HCM tìm người từng đến siêu thị Co.op Mart ở quận 10

(ANTV) - Ngày 24/7, UBND phường 7 (quận 10, TP.HCM) phát thông báo tìm kiếm người dân có liên quan ca nhiễm COVID19 từng đến siêu thị Co.op Mart Lý Thường Kiệt (số 497 đường Hòa Hảo) từ ngày 17/7 đến hết ngày 23/7.

Cơ quan chức năng kêu gọi những người từng đến siêu thị vào thời gian trên cần khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Người dân có thể gọi 0909.807.700 gặp bà Phù Thúy Mai (Trưởng trạm Y tế phường 7) hoặc 0907.070.187 gặp ông Đào Trường Giang (Nhân viên phòng chống dịch) để được hướng dẫn cụ thể.

Ngành y tế TP. HCM hiện đang điều trị cho 37.407 ca F0. Trong đó, 619 bệnh nhân có diễn biến nặng, đang phải thở máy, 12 F0 được can thiệp ECMO.

Hiện TP.HCM vẫn đang cùng các tỉnh, thành phía nam tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết 1/8.

 

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ xảy ra ùn ứ kéo dài. Chỉ những phương tiện chở hàng hóa thiết yếu mới được phép đi vào thành phố. Các phương tiện khác phải quay đầu. Để giải quyết tình trạng này, các cơ quan chức năng đã triển khai các phương án, giải pháp cụ thể. Cụ thể là những giải pháp như thế nào? Các phương tiện cần chú ý ra sao?

Chốt kiểm soát dịch bệnh số 2 tại cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, TP Hà Nội. So với lúc sáng lượng phương tiện đã tăng lên đáng kể, các lực lượng chức năng đã hướng dẫn các phương tiện đi theo làn riêng. Theo ghi nhận thực tế, vẫn còn không ít lái xe chưa thực hiện khai báo y tế qua điện thoại mà phải khai báo trực tiếp bằng giấy. Do vậy, đôi lúc tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân xảy ra ùn ứ đó là do một lượng lớn các phương tiện chở thiết yếu nhưng lại chưa đăng ký luồng xanh vận tải trên website của cơ quan chức năng. Theo các cơ quan chức năng hiện thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên phương tiện không được đi vào, trừ các xe có thẻ nhận diện theo luồng xanh. Do vậy, cơ quan chức năng đã lên phương án tổ chức phân luồng từ xa, hướng dẫn các phương tiện đi tới các địa phương khác có lộ trình không qua các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Theo sở GTVT TP Hà Nội với nhóm luồng xanh quốc gia kết nối với luồng xanh thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ kết nối với 22 chốt kiểm soát phương tiện ở khu vực cửa ngõ. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các phương tiện kinh doanh vận tải cần sớm chủ động đăng ký luồng xanh vận tải trên website của Sở GTVT địa phương hoặc trên website của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Đồng thời, các phương tiện đủ điều kiện người dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân; giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vaccine, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Những người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

 

BT