Cập nhật: 23:10, Thứ 7, 24/07/2021

print

Khuyến cáo các phương tiện đi vào TP.Hà Nội

(ANTV) - Bắt đầu từ 6h sáng 24/7 Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Và tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch. Những phương tiện nào sẽ được vào thành phố theo quy định? 

Theo ghi nhận thực tế, có khá nhiều phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại. Đáng chú ý, dù đã có chỉ thị dừng nhưng vẫn còn  không ít phương tiện kinh doanh vận tải xe tuyến cố định vẫn cố tình hoạt động.

Bên cạnh đó, để giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, Cục CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền người dân tại các nút dẫn vào trung tâm thành phố; mở các làn tại trạm thu phí để lượng phương tiện lưu thông dễ dàng hơn.

Đối với các phương tiện đủ tiêu chuẩn được vào thành phố, lực lượng chức năng tổ chức các bước kiểm tra theo quy định phòng chống dịch. Đặc biệt lưu ý là giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn hoặc thực hiện khai báo qua các ứng dụng của Bộ y tế, cũng như khai báo trực tiếp tại trạm.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo đối các phương tiện đủ điều kiện thì người dân cần chuẩn bị căn cước công dân; giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vaccine, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Những người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

BT