Cập nhật: 17:05, Thứ 7, 24/07/2021

print

Công an các địa phương siết chặt công tác phòng dịch

(ANTV) -  Hiện nay, khi số ca mắc tại Đà Nẵng liên tục gia tăng, thành phố đã áp dụng biện pháp phòng dịch ở mức cao hơn, cấm người dân ra ngoài khi không cần thiết. Với trường hợp ra khỏi nhà phải có giấy xác nhận di chuyển đúng “một tuyến – hai địa điểm”. Để siết chặt và xử lý những hành vi vi phạm quy định chống dịch, Công an thành phố Đà Nẵng triển khai kế hoạch cao điểm ra quân, tuần tra, chốt chặn tại hầu hết các tuyến đường trên địa bàn.

 


Những ngày đầu thực hiện giãn cách toàn thành phố, 300 CBCS công an tỉnh Đồng Nai được tăng cường về cơ sở, hỗ trợ công tác phòng dịch. Các chốt chặn trên nhiều tuyến đường chính được thiết lập, kiểm tra tất cả người và phương tiện di chuyển qua chốt.

Theo ghi nhận, vẫn còn nhiều trường hợp người dân không xuất trình được giấy cam kết và lý do chính đáng khi ra đường. Trong những ngày đầu, tổ công tác sẽ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu người dân quay đầu. Những ngày tiếp theo, các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý nghiêm.

Ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Trong buổi sáng thì vẫn chưa được nề nếp lắm, tuy nhiên qua buổi chiều, người dân bắt đầu có ý thức. Nhiều người cũng có tờ giấy xuất trình cho tổ kiểm tra, đi làm việc tại cơ quan thuộc các ngành thành phố cho phép. Tuy nhiên, vẫn có một số người chưa xuất trình được giấy tờ, nên cũng tiến hành nhắc nhở trong ngày đầu.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Dân, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Người ta vẫn thực hiện một số hoạt động như đạp xe ra đường, tập thể dục. Qua quá trình tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện trường hợp này. Chúng tôi sẽ hỏi lý do, anh ra đường với mục đích gì, có cần thiết hay không, nếu cần thiết thì chúng tôi cho người dân tiếp tục đi, còn không thì yêu cầu quay trở về nhà theo quy định nhà cách ly với nhà.

Ngoài chốt chặn cứng, các tổ công tác của lực lượng 911, 8394 và lực lượng phản ứng nhanh luôn được duy trì, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng điểm, phức tạp về tình hình ANTT.

Một vấn đề nổi cộm trong thời gian thực hiện giãn cách là xuất hiện ngày càng nhiều nhóm thanh thiếu niên, lợi dụng đường sá vắng vẻ để hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. Các nhóm đối tượng này thường sử dụng hung khí gây nguy hiểm như bom xăng, dao phóng lợn, mã tấu để đánh nhau, gây mất ANTT trên địa bàn.

Đại úy Võ Hồng Thuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Công an TP Đà Nẵng cho biết thêm: Nhóm đối tượng này tập trung ở độ tuổi từ 15-18 tuổi. Nhóm đối tượng này thường sử dụng hung khí gây nguy hiểm như bom xăng, dao phóng lợn, mã tấu hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, mặc dù rất nhỏ, ảnh hưởng đến ANTT và quy định chống dịch. Đối với những đối tượng này, chúng tôi kiên quyết xử lý, phối hợp với các đơn vị tuần tra, chốt chặn, đảm bảo việc vây bắt an toàn cho chính đối tượng và lực lượng tham gia.

Hiện nay, tất cả đơn vị Công an từ xã, phường đến quận, huyện trên địa bàn toàn thành phố đều quyết liệt vào cuộc. Mỗi tổ nghiệp vụ đảm trách một nhiệm vụ khác nhau, song đều hướng đến một mục tiêu: chung tay cùng chính quyền địa phương sớm đầy lùi dịch bệnh, để cuộc sống người dân bình thường trở lại.

 

Đồng Nai: Thành lập 10 tổ tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận. Chiều ngày 23/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập 10 tổ tuyên truyền lưu động công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ lưu động, bao gồm: lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ đi khắp các tuyến đường trên địa bàn TP. Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, qua tuyên truyền, các tổ lưu động cũng thông tin về các mức phạt đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng dịch theo quy định pháp luật.

Việc Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập 10 tổ tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường ở TP.Biên Hòa và Vĩnh Cửu là nhằm vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để ngăn chặn các nguồn lây của dịch Covid-19. Trước đó, ngày 14-7, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thành lập 20 tổ công tác đặc biệt với 122 cán bộ chiến sĩ, kiểm tra lưu động về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.Biên Hòa./.

BT