Cập nhật: 16:29, Thứ 6, 23/07/2021

print

Cảnh sát dẫn đường phương tiện qua Bình Phước về Tây Nguyên

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM và Bình Dương khiến lượng người đổ về các tỉnh Tây Nguyên qua chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống dịch COVID-19 số 2, trên đường ĐT.741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú trở nên quá tải. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và xe máy tập trung tại chốt làm thủ tục lưu thông. Để giải quyết tình trạng trên, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn, lực lượng chức năng phải cho xe chuyên dụng áp tải chuyển người cùng phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước, lên Tây Nguyên.

 

 

Ghi nhận trong đêm 22/7 đến sáng 23/7, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Phước đã dùng các xe chuyên dụng dẫn dắt đoàn phương tiện hàng nghìn xe ô tô, xe máy từ chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên đường ĐT.741 giáp ranh giữa Bình Phước - Bình Dương đến chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường QL14, giáp ranh với tỉnh Đắk Nông trên tinh thần không để các phương tiện dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ngoài 1 xe chuyên dụng do CSGT dẫn đoàn, trong đoàn xe kéo dài hơn 1km còn có các lực lượng CSGT đi trong đoàn, cuối đoàn cũng được bố trí 1 xe chuyên dụng của lực lượng CSGT.

Dọc tuyến đường, công an, dân quân các địa phương cũng được huy động chốt kiểm soát, bảo đảm các phương tiện đi đúng hành trình. Theo ghi nhận, trong 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội, mỗi ngày có từ 2 đến 3 lượt dẫn giải với số lượng hàng nghìn phương tiện đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước về địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

 

BT