Cập nhật: 13:57, Thứ 6, 23/07/2021

print

Công an bám bản cùng bà con dập dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với lực lượng công an trên cả nước, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An đã phát huy vai trò nòng cốt, căng mình thực hiện quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ “kép”, vừa bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những hành động cụ thể nhằm góp sức cùng với chính quyền, quân và dân tỉnh nhà ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Bản Chằm Puông – tâm dịch của xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An) sau 10 ngày phong toả đã yên bình trở lại. Đường làng, ngõ xóm vắng người qua lại, chỉ còn lực lượng thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Hiện, huyện đang tập trung chống dịch, nhân dân đoàn kết, đồng lòng; các lực lượng ở tuyến đầu ngày đêm nỗ lực, tập trung quyết liệt. Trong đó có lực lượng công an.

Hiện nay, cả bản Chằm Puông, xã Lượng Minh có trên 210 công dân đi cách ly tại 3 trung tâm ở thị trấn Thạch Giám. Có những khu dân cư trở thành "vườn không nhà trống". Giữa những cái nóng của ngày hè oi ả, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tương Dương vẫn đang thực hiện nhiệm vụ của mình để đảm bảo ANTT trên địa bàn nơi khu phong toả cách ly tại tâm dịch bản Chằm Puông.

Công an huyện Tương Dương mà nòng cốt là lực lượng công an xã, thị trấn đã chủ động rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch bệnh trở về địa phương, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  Ngoài nhiệm vụ chính, để đảm bảo sinh hoạt của người dân được sạch sẽ, an toàn, Công an huyện Tương Dương đã tổ chức các hoạt động tại tâm dịch như: vệ sinh cảnh quan khu cách ly, chăm sóc, bảo vệ tài sản cho người dân khi vắng nhà.

 Những việc làm mang tinh thần sẻ chia của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tương Dương và lực lượng tuyến đầu đã nhận được lại tình cảm tốt đẹp của người dân. Được dân tin, được dân quí cũng chính là sự động viên tinh thần, góp phần giúp cán bộ chiến sỹ công an đoàn kết, vượt qua khó khăn để chung sức đẩy lùi dịch bệnh.