Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 23/07/2021

print

Nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội

(ANTV) - Từ 0h ngày 23/7, tỉnh Phú Yên và TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
Chiều 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã có công văn hoả tốc yêu cầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ trong vòng 15 ngày (bắt đầu từ 0h ngày 23/7) trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.
 
Đối với TP. Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và một số địa phương thuộc các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, thị xã Đông Hòa đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, kịp thời điều chỉnh để áp dụng các nguyên tắc theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.
 
TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 
TP Cam Ranh và các huyện Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và Diên Khánh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, kể từ 0h ngày 23/7.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế rà soát, xây dựng kịch bản ứng phó, phương án nâng cao năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp có hơn 1.000 ca mắc. Đồng thời tiến hành ngay việc lấy mẫu tầm soát trong cộng đồng lần thứ 2.
 
Công an Hà Nội kiểm tra chốt chống dịch
 
 
Tập trung phân luồng, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh …Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đại diện Công an thành phố Hà Nội tại buổi kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra vào chiều 22/7.
 
Tại buổi kiểm tra, đại diện Công an TP Hà Nội yêu cầu tại mỗi chốt cần tính toán chi tiết vị trí dừng, đỗ phương tiện, đảm bảo an toàn cho cả lái xe, lực lượng. Quá trình dừng, kiểm tra các lái xe, cần hết sức nhanh chóng nhưng cũng phải đảm bảo yêu cầu về thu thập thông tin, kê khai y tế đối với lái xe để phòng, chống dịch.
 
Đồng thời, các lực lượng chức năng cần chú ý kiểm tra kỹ, đặc biệt trong trường hợp cần thiết sẽ kiểm tra nhanh Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ. Đối với các trường hợp không đủ điều kiện cần thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Đặc biệt, lực lượng công an cần lên các giải pháp phân luồng, hướng dẫn phương tiện từ xa không để xảy ra ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đi lại.
BT