Cập nhật: 14:06, Thứ 4, 21/07/2021

print

Chém người trọng thương trả thù cho bạn nhậu

(ANTV) - Tại Kiên Giang, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang tạm giam đối tượng: Danh Tính; Trần Tấn Tài và Danh Hảo về tội “Cố ý gây thương tích”.  Bị hại là Nguyễn Văn Tứ, cùng trú tại địa phương.

Theo kết quả điều tra, ngày 6/6, nhóm của Tài, Hảo và Tính nhậu cùng với Trương Thanh Nguyện tại một quán nhậu.

Khoảng 20 phút sau, Hảo và Tính có việc nên rời đi. Lúc này, nhóm của Tứ và 2 người bạn đi đến quán nhậu thì được Nguyện rủ vào nhậu cùng, trong lúc nhậu giữa 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, thì được chủ quán nhậu can ngăn, nên nhóm của Tứ bỏ đi.

Lúc này Hảo quay lại quán nghe sự việc thì biết được Nguyện và Tài bị nhóm Tứ đánh, Hảo và Tính lấy 3 con dao, 1 cây gậy điện sau đó đi tìm nhóm của Tứ để đánh trả thù. Khi vừa thấy Tứ, Hảo và Tài  xông vào đánh và đâm Tứ bị thương nặng. Gây án xong, nhóm của Tài đi về nhà thì bị công an bắt giữ.

 

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trên 180%

Công an huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) vừa điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 180%/năm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu tiến hành bắt giữ khẩn cấp Đậu Văn Sơn, chủ cơ sở dịch vụ tài chính An Phát tại xã Diễn Ngọc, thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi gồm: máy tính, điện thoại, tiền, giấy vay tiền, sổ sách. Đồng thời phát hiện, thu giữ 0,85g ma tuý hồng phiến.

Từ năm 2019 các đối tượng này mở dịch vụ tài chính và thực hiện hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/1ngày, tương đương với hơn 180%/năm. Có hàng chục cá nhân liên quan với số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 200 triệu. Cơ quan công an đã tạm giữ Đậu Văn Sơn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tạm giữ Lê Tuấn Anh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.