Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 21/07/2021

print

Những đêm trắng tại các chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Trong lúc mọi người đang vui vẻ hạnh phúc bên gia đình thì trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào TP Hà Nội vẫn có hình ảnh của các cán bộ chiến sĩ đang âm thầm lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập vào thành phố. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng với trách nhiệm được giao, tại các điểm chốt phòng, chống dịch, họ đang nỗ lực hết mình để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch, đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. 

Chốt trực số 5 trên tuyến quốc lộ 1B dưới chân cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội mặc dù đã 20h tối nhưng lưu lượng xe lưu thông trên tuyến vẫn khá đông. Thế nhưng, các lực lượng chức năng gồm Công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, dân quân vẫn làm việc với tinh thần cao nhất để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

22 giờ đêm tại chốt kiểm soát số 20, đầu ra của tuyến cao tốc Nội Bài – Lao Cai. Mặc dù đã về đêm nhưng lưu lượng phương tiện qua lại tại khu vực này vẫn còn khá đông, tất cả 9 thành viên trong tổ công tác vẫn đang căng mình phân luồng, kiểm tra nghiêm các phương tiện vào thủ đô.

Mỗi kíp trực gồm 9-13 người làm việc liên tục trong vòng 6 tiếng, không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, tất cả các thành viên trong tổ luôn tập trung cao độ, với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đem lại cuộc sống bình yên cho Thủ đô và cả nước.

22 chốt kiểm soát dịch covid trên địa bàn thủ đô các anh, các chị vẫn đang chống dịch, bảo vệ tất cả cửa ngõ lớn hướng vào thủ đô, nhưng phải đảm bảo linh hoạt, không cứng nhắc, không ngăn sông cấm chợ, không gây phiền hà cho nhân dân. Nhưng sẽ kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

BT