Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 20/07/2021

print

Thượng úy Công an kịp thời cứu sản phụ hạ sinh 2 bé gái

(ANTV) - Trong lúc nguy kịch, một sản phụ đã được một chiến sỹ công an phối hợp cùng với cán bộ y tế phường nhanh chóng đưa đến Bệnh viện. Và niềm vui trọn vẹn “mẹ tròn con vuông” đã đến khi sản phụ hạ sinh 2 bé gái an toàn.

Cụ thể, vào khoảng 5h30’, ngày 19/7, trong lúc trực ban đơn vị, Thượng úy Lê Minh Soàn, Cảnh sát khu vực Công an phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) nhận được điện thoại của chị Nguyễn Thị Trang (SN 1992, khóm Thới Hoà, phường Mỹ Thạnh), báo chị đang mang song thai 24 tuần tuổi, hiện ở nhà một mình nhưng đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sanh.

Nhanh chóng xác định được nơi ở của chị Trang, Thượng úy Soàn chuyển thông tin đến cán bộ y tế của phường. Sau đó, Thượng  úy Soàn lái xe ô tô tải chuyên dụng của Công an phường đến nhà chị Trang, phối hợp cùng cán bộ y tế khẩn trương đưa sản phụ đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang. Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời, chị Trang đã hạ sinh 2 bé gái an toàn.

Những chiến sĩ đạp xe nơi vùng dịch

Đối với bà con ở đây, hình ảnh những chiến sĩ trên chiếc xe đạp, len lỏi trong các con hẻm chật hẹp, hay trên những con đường, dãy phố như thế này đã trở nên rất thân quen.Dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nhiều địa phương trong những ngày qua.

Tại vùng tâm dịch ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, các cán bộ, chiến sĩ Công an đã được bố trí xe đạp làm nhiệm vụ chống dịch và hỗ trợ bà con. Hàng ngày, các anh thay phiên ca trực làm nhiệm vụ đứng chốt, hỗ trợ truy vết, bảo đảm an ninh trật tự.

Và  hình ảnh những chiến sĩ Công an trên xe đạp cùng người dân chống dịch bệnh, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân nơi đây

Tại tất cả các chốt trên địa bàn phường Phổ Thạnh đều có những chiến sĩ xe đạp bố trí đứng chốt 24/24h, thực hiện công tác trực chốt, kiểm dịch,  đảm bảo an ninh, trật tự khu vực phong tỏa, hỗ trợ truy vết, vận động người dân xét nghiệm, đưa đi cách ly kịp thời.

Và những lời động viên, những sự sẻ chia, đồng hành của các anh, đã giúp người dân thêm vững tin vượt qua dịch bệnh.

BT