Cập nhật: 23:24, Thứ 6, 16/07/2021

print

Công an Khánh Hòa tăng cường cán bộ về cơ sở tham gia chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covd -19, ngay trong chiều 16/7, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định điều động Cán bộ chiến sĩ tăng cường về cơ sở hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

 
Theo lệnh điều động của Giám đốc Công an tỉnh, gần 40 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ đã được điều động tăng cường về Công an thị xã Ninh Hòa để hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch.
 
Tại buổi xuất quân, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt và giao nhiệm cho cán bộ chiến sĩ được tăng cường, trong đó nhấn mạnh, cán bộ chiến sĩ phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, phát huy vai trò của lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu phòng chống dịch, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp và hỗ trợ tối đa cho các lực lượng chức năng và nhân dân, quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng cán bộ chiến sĩ phải luôn thực nghiêm các quy định, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
 
Thị xã Ninh Hòa hiện là địa phương có số cac mắc Covid -19 nhiều nhất của tỉnh Khánh Hòa. Tính đến 7 giờ sáng ngày 16.7, thị xã Ninh Hòa đã có 325 ca F0. Toàn thị xã đã truy vết hơn 1.660 F1 và hơn 11.300 F2, lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh tại những xã, phường có số ca mắc cao,  thực hiện phong tỏa 89 khu vực dân cư, với gần 200 chốt phong tỏa.
 
Đồng Nai: Khẩn trương xét nghiệm cho toàn bộ người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh 
 
 
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 
Trước tình hình Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp và Đồng Nai đã xuất hiện các ổ dịch lớn tại các huyện, thành phố. Trong đó, phần lớn các ổ dịch chủ yếu liên quan đến các chợ đầu mối và người về từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương xâm nhập vào các chợ, khu dân cư, nhà trọ công nhân rồi vào các cơ sở sản xuất - kinh doanh, các khu công nghiệp. Nguy cơ bùng phát dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở Đồng Nai là rất cao và khả năng còn nhiều F0 ngoài cộng đồng do chưa được xét nghiệm.
 
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở LĐ-TBXH, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các sở, ngành, UBND các địa phương chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp tại các địa phương nguy cơ cao và rất cao thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho toàn bộ người lao động của cơ sở, hoặc xét nghiệm bằng phương pháp PCR mẫu gộp. Chi phí do cơ sở chi trả.
 
Việc xét nghiệm được thực hiện từ ngày 15-7 và xét nghiệm càng nhanh càng tốt. Khuyến khích những địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cũng xét nghiệm cho toàn bộ người lao động.
BT