Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 16/07/2021

print

Làm rõ thủ đoạn bán ma túy đổi lấy pháo

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện An Lão, TP Hải Phòng, đã bắt giữ một nghi phạm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Quá trình khám xét nơi ở, cơ quan công an phát hiện đối tượng tàng trữ một khối lượng lớn pháo nổ. Đáng chú ý, số pháo này do đối tượng trao đổi  ma túy mà có.

 
Đối tượng vừa bị bắt giữ trong chuyên án này là Vũ Văn Mạnh, sinh năm 1986, trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng.
 
Tại cơ quan công an, Vũ Văn Mạnh khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện lâu năm, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ma túy và có tiền tiêu xài, Mạnh đã lấy ma túy về bán, nếu các đối tượng mua không có tiền thì đổi bằng pháo. Sau đó, đối tượng bán với giá từ 200 - 500 nghìn đồng một bánh pháo.
 
Khám xét nơi ở của Vũ Văn Mạnh, lực lượng công an thu giữ thêm 34 đoạn ống nhựa chứa 3,53 methaphetamin và nhiều tang vật khác liên quan đến việc buôn bán, sử dụng ma túy. Ngoài ra, Công an huyện An Lão cũng thu giữ 131 bánh pháo, 156 quả pháo nổ các loại với tổng trọng lượng 337,5kg.
 
Theo cơ quan chức năng cho biết, huyện An Lão là địa bàn thuần nông,  tội phạm ma túy hoạt động mang tính chất nhỏ lẻ, chủ yếu là mua ma túy về phân nhỏ, bán lại kiếm lời.
 
Tuy nhiên, các đối tượng buôn bán chủ yếu là chính đối tượng nghiện, đi làm việc ở nơi khác đã tiếp cận với ma túy, sau đó mua về và lôi kéo người sử dụng để bán kiếm lời.
 
Việc đấu tranh thành công chuyên án buôn bán, sử dụng ma túy và tàng trữ pháo nổ, đã kịp thời ngăn chặn loại tội phạm reo rắc cái chết trắng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Lão đã tạm giữ hình sự Vũ Văn Mạnh, để điều tra xác minh mở rộng vụ án.