Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 15/07/2021

print

Bộ Y tế bác bỏ thông tin sai sự thật về nguồn gốc dịch bệnh COVID-19

(ANTV) - Chiều nay 15/7, Bộ Y tế thông báo bác bỏ thông tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, hiện nay đang lan truyền trên mạng xã hội đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore, cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người.

Nội dung tin nhắn nói rằng, đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do COVID- 19.

Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị COVID- 19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu. Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin sai sự thật và Bộ không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy./.

Phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính Covid – 19 tại khu công nghiệp lớn nhất Đà Nẵng

Sau khi phát hiện ca dương tính là công nhân của công ty Việt Hoa, thuộc Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng; trong đêm hôm qua và hôm nay (15/7), Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương truy vết, xét nghiệm cho hàng ngàn công nhân của công ty này. Bước đầu, xác định thêm 17 trường hợp dương tính với Covid – 19.

Sau khi phát hiện 1 công nhân nữ của công ty Việt Hoa dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu  đã tổ chức lực lượng phong tỏa mềm công ty ngay trong đêm, đưa 66 F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu cho gần 1600 công nhân tại chỗ. Trước mắt đã có 500 mẫu có kết quả âm tính và phát hiện 17 trường hợp dương tính với Covid – 19.  Hầu hết những trường hợp này đều làm cùng phân xưởng với nữ công nhân mắc Covid-19 được phát hiện tối 14/7. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch đang được tiến hành khẩn trương.

BT