Cập nhật: 11:28, Thứ 5, 15/07/2021

print

Bố trí không để thiếu lái xe vận tải hàng hóa vùng có dịch

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô, hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa, thiếu hụt lái xe vận tải tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn, xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý khi thực hiện vận chuyển hàng hóa đi - đến, qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. Trong đó, lưu ý có phương án bố trí đủ lái xe phù hợp với hành trình di chuyển (đi và quay về) và thời gian có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19.

Đối với các trường hợp có thời gian di chuyển và chờ đợi để xếp dỡ hàng hoá vượt quá thời hạn có hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 có thể bố trí lái xe theo phương án:

Phương án 1: Sử dụng lái xe dự phòng của đơn vị để thay lái trên hành trình vận chuyển.

Phương án 2: Phối hợp với đơn vị vận tải khác tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình vận chuyển để bố trí đổi lái xe khác.

Phương án 3: Yêu cầu lái xe đến các địa điểm xét nghiệm, cơ quan y tế tại địa phương nơi đến, địa phương trên hành trình để thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Lái xe thay thế phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội yêu cầu phải báo cáo thông tin về lái xe, hành khách

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe hướng dẫn, yêu cầu người dân khi tham gia giao thông đến Hà Nội từ các tỉnh, thành phố khác thực hiện khai báo y tế qua các phần mềm khai báo y tế hoặc khai báo giấy và cung cấp thông tin hành khách.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải phải ghi chép, lưu trữ thông tin hành khách, từ chối phục vụ đối vụ đối hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị khai thác bến xe phải kiểm tra, rà soát việc ghi chép thông tin hành khách của các đơn vị vận tải, nhà xe và tổng hợp báo cáo Sở trước 10 giờ hàng ngày.