Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 14/07/2021

print

An Giang cách ly xã hội 9/11 huyện, thị xã theo Chỉ thị 16

(ANTV) - Trưa 14/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký công văn về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 9/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Kể từ 0 giờ ngày 15/7 đến hết ngày 25/7, UBND tỉnh An Giang sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 9/11 huyện, thị xã, thành phố gồm: thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu và các huyện Châu Thành, Châu Phú, Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân và huyện Chợ Mới.

Riêng đối với hai huyện Tri Tôn và Thoại Sơn, UBND tỉnh An  Giang vẫn cho tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền tăng cường quản lý, kiểm soát chặt tại các địa bàn giáp ranh với các địa phương lân cận và các xã tiếp giáp với khu vực, thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn.

Việc cách lý các địa phương trong tỉnh theo Chỉ thị 16 nhằm tận dụng triệt để thời gian cách ly xã hội để ngăn chặn, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả, dứt khoát; không để tiềm ẩn trường hợp dương tính trong cộng đồng, gây bùng phát dịch trong tỉnh.

Tính đến ngày 13/7, Bộ Y tế đã phân bổ 11 đợt vaccine COVID-19 với tổng số 8.166.800 liều cho các đơn vị, địa phương trên cả nước.

Thực hiện chủ trương, chiến lược vaccine của Chỉnh phủ, ngay từ năm 2020, Bộ Y tế đã nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc xin nhập khẩu và thúc đẩy sản xuất trong nước. Đến nay, dự kiến sẽ có khoảng 124 triệu liều từ các nguồn khác nhau được cam kết cung ứng cho Việt Nam cho tới cuối năm 2021.

Tuy nhiên, do nguồn cung vaccine khan hiếm trên toàn thế giới, nên 6 tháng đầu năm 2021 Việt Nam mới nhận được 3.865.520 liều vaccine. Tháng 7, dự kiến sẽ tiếp nhận 8.867.370 liều vaccine.

Toàn bộ số vaccine tiếp nhận đã được phân bổ theo nguyên tắc công bằng, minh bạch, ưu tiên cho các tỉnh, thành phố đang có dịch, các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm hoặc có thực hiện thí điểm các đề án phát triển kinh tế của Chính phủ, các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư; các tỉnh thành phố có biên giới, giao lưu đi lại lớn, có cửa khẩu quốc tế và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

BT