Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 14/07/2021

print

Tổng thống đắc cử Iran khởi động cuộc chiến chống tham nhũng

(ANTV) - Ngay cả khi chưa chính thức nhậm chức, Tổng thống đắc cử Iran Ebrahim Raisi đã triệu tập một ủy ban để xây dựng chiến lược cụ thể nhằm đấu tranh chống tham nhũng trong chính phủ.

Ông Raisi đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của ủy ban trên bao gồm các thủ trưởng cơ quan giám sát và tình báo để vạch ra các chiến lược và biện pháp thực tế nhằm chống lại các cơ chế tham nhũng trong chính phủ. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Iran đang rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Trong cam kết tranh cử, ông Raisi tuyên bố sẽ loại bỏ nạn tham nhũng, vốn đã làm trầm trọng những tác động xấu mà các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra đối với nền kinh tế Iran.

Ông Ebrahim Raisi, người theo đường lối cứng rắn từng đứng đầu ngành tư pháp Iran, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 18/6 ở Iran khi giành được gần 62% phiếu bầu. Lễ nhậm chức của ông dự kiến diễn ra vào ngày 5/8.

 

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh sự cấp thiết phải thông qua luật bầu cử sâu rộng

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 13/7 đã nhấn mạnh sự cấp thiết mang tính quốc gia để thông qua dự luật bầu cử sâu rộng do đảng Dân chủ đề xuất, vốn đang bị đình trệ tại Quốc hội do vấp phải sự phản đối của đảng Cộng hòa.

 

BT