Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 14/07/2021

print

Phong tỏa Bệnh viện đa khoa Kiên Giang

 

(ANTV) - Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ra văn bản hỏa tốc về việc phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh do phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19.

 

Sáng 13/7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 88 ca mắc mới Covid-19.Trong đó, TP.Biên Hoà có 62 ca, chủ yếu ở P.Tân Biên với 42 ca; còn lại rải rác ở các phường của thành phố đều đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19.

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 487 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, TP.Biên Hòa là địa phương có số ca dương tính nhiều nhất với 189 ca; tiếp đến là H.Thống Nhất 106 ca, tập trung ở 4 xã đang phong tỏa; H.Nhơn Trạch 60 ca, tập trung ở xã Long Tân; các ca dương mới đa số đã được ghi nhận trong các khu phong tỏa tại TP. Biên Hoà và H.Nhơn Trạch. Đã phát hiện có ca dương tính tại nhiều doanh nghiệp ở TP.Biên Hoà, H.Trảng Bom, H.Vĩnh Cửu.

Dự báo, những ngày tới Đồng Nai sẽ còn nhiều ca dương tính trong đối tượng tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ, nhà trọ, doanh nghiệp và cộng đồng; nơi bùng phát dịch và các trường hợp F1. Do đó, tỉnh sẽ tăng cường xét nghiệm tầm soát nhanh trên diện rộng, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc cho người lao động. Tiếp tục chuẩn bị thêm các khu cách ly để ứng phó với tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

 

BT