Cập nhật: 15:24, Thứ 3, 13/07/2021

print

Tỷ phú Richard Branson hoàn thành chuyến bay vào không gian

(ANTV) - Richard Branson, đồng sáng lập công ty vũ trụ Virgin Galactic có chuyến du hành đầu tiên lên không gian vào đêm 11/7 (giờ Việt Nam).

Máy bay VMS Eve đã cất cánh từ Spaceport America, sân bay vũ trụ của Virgin Galactic ở New Mexico (Mỹ) vào khoảng 10h40 sáng 11/7 (giờ Mỹ), tức 21h40 cùng ngày (giờ Việt Nam). Hai phi công lái máy bay VMS Eve mang theo tàu vũ trụ VSS Unity, chở theo Branson và 5 người khác lên rìa vũ trụ.

Chuyến bay chở theo tỷ phú người Anh là một trong những đợt thử nghiệm cuối cùng của Virgin Galactic trước khi khai trương dịch vụ du lịch vũ trụ trong năm 2022. Với tên gọi Unity 22, đây là chuyến bay thử nghiệm thứ 4 của Virgin Galactic chở người lên vũ trụ.

Công viên châu Âu trong lòng Phnom Penh

Công viên châu Âu ngay trong lòng thủ đô Phnom Penh, Campuchia với hàng loạt kiến trúc độc đáo, mô phỏng các địa danh nổi tiếng khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.

Nằm cách cầu Chabar Ompau 3 km, dọc theo quốc lộ 1, Công viên châu Âu được thiết kế trên nền diện tích đất hơn 20 ha, là một trong những địa điểm lý tưởng để du khách trải nghiệm các trường phái kiến trúc nổi tiếng, độc đáo.

Tại đây có gần 20 công trình nghệ thuật với điểm nhấn xuyên suốt là kênh đào và thảm thực vật xanh ngát trải dài hơn 1 km, mô phỏng thành phố Venice lãng mạn nổi tiếng của Italy, dọc theo dòng kênh là các công trình kiến trúc đặc sắc đến từ Pháp như tháp Eiffel, đồng hồ Bigben của Anh, tượng nữ thần Hy Lạp, cối xay gió Hà Lan, nhà hát Opera Sydney của Australia.

Công viên châu Âu này hiện đang là địa điểm đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ cũng như người dân đến đây tham quan, thư giãn và kết hợp thể dục.

BT