Cập nhật: 22:43, Chủ Nhật, 11/07/2021

print

An ninh đối nội – Những chiến sỹ thầm lặng xây dựng thế trận lòng dân

(ANTV) -Không trực tiếp đối mặt với tội phạm, công việc của họ âm thầm, lặng lẽ khi thường xuyên phải bám địa bàn, bám cơ sở vận động, thuyết phục quần chúng bằng lý, bằng tình…thế nhưng với các hoạt động hướng về cơ sở, đã giúp cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Hải Dương xây dựng thế trận lòng dân; sáng tạo, cương quyết trong đấu tranh với các thế lực thù địch, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng tháng 5/2021 cử tri toàn tỉnh Hải Dương vẫn thực hiện rất tốt quyền và nghĩa vụ công dân với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đạt rất cao - 99,67%. 
 
Để góp phần làm nên thành công đó. Ngay từ đầu năm 2020, 100% các cán bộ, chiến sĩ phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Hải Dương đã được điều động xuống địa bàn, phối hợp với Công an các địa phương kịp thời phát hiện những âm mưu, hoạt động lợi dụng các vấn đề “tôn giáo”, “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền”  của các thế lực thù địch, phản động.
 
Đại tá Lê Đức Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng An ninh Công an tỉnh đã thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc. Tập trung quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, chống đối; tham gia phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc mâu thuẫn, khiếu kiện đông người, kéo dài, không để phát sinh thành “điểm nóng” về ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 
Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 6 tôn giáo khác nhau. Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của nhân dân.
 
Những buổi thường xuyên tiếp xúc với các trụ trì, chức sắc, chức việc vận động giáo dân, tín đồ, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như thế này  đã giúp hàng trăm vụ việc lớn, nhỏ, phức tạp liên quan đến an ninh tôn giáo, dân tộc được giải quyết triệt để.
 
Đặc thù là lực lượng thầm lặng, nhiệm vụ khó khăn, vất vả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng luôn được CBCS lực lượng an ninh đối nội hết sức coi trọng. Nhất là đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó đã chủ động phòng ngừa, phát hiện và tập trung giải quyết kịp thời, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
 
Dưới tác động của dịch COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tình hình an ninh thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường đặt lên vai các chiến sĩ an ninh đối nội những thách thức và trách nhiệm nặng nề hơn. Nhưng với những kết quả đã đạt được, tiếp tục là động lực để lực lượng an ninh đối nội, Công an tỉnh Hải Dương khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích trong giữ vững ổn định chính trị - xã hội của địa phương./.