Cập nhật: 17:11, Chủ Nhật, 11/07/2021

print

Vụ công nhân xô cổng bỏ chạy: Bước đầu 650 công nhân âm tính

(ANTV) - Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, cơ quan y tế đã vận động được các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ampacs International quay lại Công ty và tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19. Đây là số công nhân đã xô cửa Công ty bỏ chạy vào tối 10/7 sau khi phát hiện có ca nhiễm tại đây. Kết quả test nhanh bước đầu 650 công nhân liên quan hiện đang âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 10/7, cơ quan y tế Bàu Bàng xét nghiệm lần 1 và lần 2 phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở là khu nhà trọ và khu vực làm việc trong 1 công ty tại khu công nghiệp Bàu Bàng. Do cơ quan y tế truy vết, phát hiện con gái của cặp vợ chồng làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Am-pacs International nghi dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khoanh vùng 2 nhà xưởng C và D của Công ty để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân.

Tại thời điểm này, khi lực lượng y tế đến truy vết đúng lúc Công ty cho tan ca ở các xưởng sản xuất khác, công nhân ra ngoài nghe tin tỏ ra lo sợ nên xô đẩy cổng để chạy ra ngoài. Lực lượng chức năng huyện Bàu Bàng phối hợp với ngành Y tế huyện và Công ty đã kêu gọi, tuyên truyền các công nhân cần nêu cao tinh thần vì cộng đồng và giải thích việc xét nghiệm là vì đảm bảo an toàn, sức khỏe cho công nhân.

Trong đêm, các công nhân đã hiểu và hợp tác quay lại Công ty làm công tác truy vết, xét nghiệm nhanh COVID-19. Dự kiến từ nay đến ngày 12/7, gần 5.000 công nhân của công ty trên sẽ được lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm test COVID-19 để kiểm tra sức khỏe cho toàn thể công nhân./.

BT